Nguyên liệu:
- 3 hoặc 4 cái đùi gà
- Vài viên chao đỏ
- Rượu trắng (có thể dùng vang đỏ)
- Ớt, sả, hành tây, tỏi
Cách làm:
- Ớt, sả, tỏi băm nhỏ. Hành tây ½ băm nhỏ, ½ xắt khoanh.
- Gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ ngấm gia vị.
- Rượu rót ra 1 bát nhỏ.
- Chao múc ra 2 hoặc 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao.
- Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm.
- Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm.
- Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng. Đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước xốt ướp gà còn thừa vào, để lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa ăn. Nếu thích có chút nước xốt bạn có thể thêm ít nước, chú ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị. Đun đến khi gà chín mềm vừa ý thì lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Xem thêm
các món ăn dẫn dã dễ làm tại: mon an ngon || am thuc doc dao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét